Ghé thăm Chư Đăng Ya mùa này, khắp nẻo đường phủ màu vàng ươm của dã quỳ rực rỡ và quả thật không khỏi bất ngờ chỉ một ngã rẽ đã đưa ta đến với một thế giới thoát tục-“tuyệt tình cốc”.

Tuyệt tình cốc nằm trên một ngã rẻ của đường vào núi lửa Chư Đăng Ya thuộc đập Tân Sơn (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah ) cách trung tâm thành phố Pleiku 25 km về hướng Bắc. Cung đường vào tuyệt tình cốc được phủ bằng những loài cây đặc trưng của bản địa, nào là dã quỳ rực rỡ điểm xuyết những bông xuyến chi mảnh mai hay cánh đồng cỏ chồn mềm mại xen lẫn loài hoa dại ven đường.

Tuyệt tình cốc được tạo thành hốc nước được bao phủ xung quanh bởi những dãy núi sừng sững, nối liền với đập Tân Sơn, phía trước mặt là đồng ruộng mênh mông thẳng cánh cò bay. Có lẽ chính nhờ điều này mà nước trong xanh như màu ngọc, những phiến đá được bà mẹ thiên nhiên bào nhẵn tạo nên điểm nhấn giữa đất trời cho tuyệt tình cốc thêm hữu tình.

Giữa cánh đồng lúa ngan ngát hương thơm với không gian sóng nước êm đềm, nền trời trong xanh thoáng đãng, rừng thông bao phủ trọn cả ven đồi khiến cho cảnh vật càng nên thơ, lãng mạn. Hiếm có nơi nào một bên núi – bên đồng, tuyệt tình cốc lọt thỏm giữa trời đất với dòng nước trong veo như “chốn tiên cảnh trần gian” mà đất trời đã ban tặng cho mảnh đất Chư Pah.

Nơi đây đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ chụp ảnh cưới, du ngoạn tìm đến không gian yên tĩnh để tận hưởng cuộc sống trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên hết sức thanh tao, nhẹ nhàng. Trên cung đường về Chư Đăng Ya với lễ hội hoa dã quỳ mùa này, các bạn hãy cùng khám phá tuyệt tình cốc có một không hai này nhé!

Trúc Phùng

Theo Baogialai.com.vn

Comments are closed.