Đến với Măng Đen bạn sẽ được đi trên con đường quanh co, hai bên là những rặng thông xanh ngắt, thoang thoảng mùi nhựa thông bay qua mũi. Bên cạnh văng vẳng là tiếng chim hót líu lo, khí hậu mát lành mang nét hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng. Bạn cứ ngỡ lạc vào chốn rừng thông Đà Lạt.

Và ba ngọn thác là thác Pa Sỹ, Đak Ke và Đak Pne. Khi tới đây bạn sẽ được thỏa thích tham quan, tản bộ quanh các hồ nước thơ mộng, dưới những tán thông vi vu gió, thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị núi rừng Tây Nguyên.

Không chỉ hấp dẫn du khách bởi mức nhiệt trung bình khoảng 20 độ C, Măng Đen còn đặc biệt quyến rũ bởi rừng thông từ 30 – 70 năm tuổi. Sim, mua mọc san sát, phủ tím những con đường mòn dẫn vào các khu rừng nguyên sinh. Màu xanh ngút ngàn của rừng càng làm nổi bật lên những nét chấm phá màu trắng bạc của hồ, thác nước, khe suối róc rách để khung cảnh Măng Đen sơn thủy hữu tình như tranh thủy mặc.

Mỗi thời điểm Măng Đen lại mặc những chiếc áo mới, độc đáo mà riêng biệt. Khoảng vào tháng 4, 5, Măng Đen trở nên tuyệt vời. Khí hậu se se lạnh nhưng lại là thời gian các loại hoa rừng, lan rừng, hoa sim bắt đầu khoe sắc. Rừng thông xung quanh thì trải một lớp thảm xanh dày mượt như nhung.

Khoảng vào tháng 10 đến 12 thì Măng Đen lại khoắc một chiếc áo vàng ươm của mùa lúa chín thoai thoải dọc theo các sườn núi. Bạn như lạc vào con đường của vùng Tây Bắc với những ruộc bậc thang rực màu vàng. Ngắm bức tượng đức mẹ trên cao quyện với màu vàng của những cánh đồng.

Ngoài mang đến cho bạn cảm giác thư thả, mê đắm bởi vẻ mơ mộng của ” Đà Lạt thứ hai “.

Măng Đen còn quyến rũ du khách không chỉ bằng những thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, mà còn bởi các câu chuyện mang đậm tính chất huyền bí, hư ảo, càng gợi lên trong tâm trí bao du khách sự tò mò, muốn khám phá.

 

Comments are closed.