Gia Lai với những nét hoang sơ của một miền cao nguyên đầy nắng và gió là nơi hấp dẫn rất nhiều bước chân phượt thủ. Vào khoảng tháng 11, những bông hoa cỏ bắt đầu bung sắc hồng dần bao phủ một vùng trời tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn làm ngẩn ngơ bao du khách.

Đây là loài cỏ dại có màu hồng (thường được gọi là cỏ đuôi chồn), mọc thành từng cụm với sức sống mãnh liệt, dẻo dai. Vào tháng 11, lá của loài cỏ này sẽ chuyển sang màu hồng đẹp mắt, tạo nên khung cảnh thơ mộng đẹp như mơ.

Đồi cỏ hồng đẹp ngẩn ngơ níu chân biết bao bước chân lữ khách.

Bạn sẽ ngỡ mình lạc vào chốn thiên đường khi bước chân vào đồi cỏ hồng mênh mông.

Từ Sài Gòn, có rất nhiều xe ô tô chạy đến Gia Lai hằng ngày vào ban đêm. Thường thì xuất phát từ 19h chiều hôm trước tại TP. Hồ Chí Minh và đến 5 hoặc 6h sáng hôm sau thì đến Pleiku.

Để đến được với đồi cỏ hồng tuyệt đẹp này, từ TP. Pleiku đi theo hướng Quốc lộ 14 đi Buôn Mê Thuột, đến Ngã ba Hàm Rồng bạn quẹo phải, đi hướng tới cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh tầm hơn 15 km nhìn bên tay phải sẽ thấy đồi cỏ mang trên mình màu áo hồng phớt, hồng đậm đung đưa trong gió.

Cánh đồng cỏ đẹp như mây hồng trong nắng làm mê mẩn biết bao du khách. Ảnh: Aloha Nguyen

Một địa điểm khác để bạn có thể ngắm những đồi cỏ hồng lãng mạn ở Gia Lai là ở Xã Glar (huyện Đak Đoa, Gia Lai). Cách trung tâm TP. Pleiku khoảng 20km. Bạn có thể đi tới nơi này từ trung tâm TP. Pleiku bằng cách chạy thẳng Quốc lộ 19 tới bùng binh trung tâm thị trấn Đắk Đoa rồi rẽ phải là đường vô xã Glar. Đi vào khoảng 500m là bắt đầu có đồi cỏ hồng dưới rừng thông rồi nhưng phải vô sâu bên trong hơn nữa thì mới có đồi thông thưa và đồng cỏ tuyệt đẹp. Đây là khu vực hoang sơ, yên bình với những vạt cỏ miên man, hàng thông xanh rì.

Những ngày tháng 11, Gia Lai thu hút du khách bởi những đồi cỏ hồng hoang sơ và lãng mạn.

Thời điểm sáng sớm ở đây bạn sẽ thấy đồi cỏ hồng biến thành đồi cỏ tuyết do sương trắng xóa đọng lại. Bất cứ góc nào của đồng cỏ, sườn đồi cũng ngập tràn sương mờ, như chốn bồng lai thơ mộng. Một lúc sau, mặt trời lên, sương tan, cảnh vật hiện ra lại là đồi cỏ hồng rực rỡ. Ảnh: Vũ Xuân Tuấn

Comments are closed.