Nằm cách trung tâm TP. Pleiku khoảng hơn 10 cây số, Khu Du lịch sinh thái Hoàng Vân có diện tích hơn 2 ha tọa lạc trong một khu vườn rộng trên 25 ha ở xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê, bên chân núi Hàm Rồng với không gian bao la, thoáng đãng, mát mẻ cùng nhiều dịch vụ vui chơi thư giãn là một điểm đến lý tưởng cho du khách đến tham quan trong những ngày nghỉ cuối tuần và các dịp lễ. Địa điểm du lịch là một khu đất rộng, có mạch nước ngầm quanh năm không cạn nên được đào và xây dựng thành hồ nước như ngày nay. Khu sinh thái được thiết kế dựa theo địa hình khe suối và núi đồi tự nhiên tạo nên một không gian êm đềm, thoáng mát. Bao quanh là cây ăn trái, vườn cà phê và cao su của gia đình, vừa làm kinh tế vừa tạo khoảng xanh trong không gian khu du lịch tạo sự thích thú, mới lạ đối với du khách.

 

kdl-Hoang-Van
Là một quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng gắn liền với các hoạt động giải trí trong nhà và ngoài trời như: cảnh quan tự nhiên ngắm cảnh, chòi phục vụ ăn uống và câu cá thư giãn, âm nhạc dân gian. Đến tham quan Vườn sinh thái Hoàng Vân du khách sẽ được đi dạo dưới những hàng cây xanh mát với đa dạng các loài hoa và cây cảnh, những chiếc cầu nối liền từ khu vực này đến khu vực khác được trang trí theo văn hóa Tây Nguyên truyền thống. Đặc biệt là chiếc cầu rồng với 2 con rồng lớn dẫn đến khu khắc họa hồn thiêng sông núi…

Ngoài ra còn có một khu nhà nghỉ được thiết kế xinh xắn thoáng mát, đầy đủ tiện nghi phục vụ việc nghỉ ngơi cho những du khách nơi xa đến tham quan. Chủ của khu du lịch, ông Nguyễn Hoàng Vân còn hợp tác với Công ty Lữ hành Quang Hiếu-Đà Lạt kết nối tour, xây dựng trang web riêng để thu hút lượng khách từ Đà Lạt về tham quan Gia Lai và ngược lại. Ngoài ra, còn có đối tượng khách du lịch từ Huế, Hội An đến với Hoàng Vân; có cả khách Tây ba lô đến và nghỉ lại… Sắp đến khu du lịch sẽ cho ra mắt khu vực hồ rộng phục vụ giải trí cho nhóm khách trẻ, thanh niên.

Một số hình ảnh:

Một số hình ảnh về khu vườn sinh thái Hoàng Vân:

Comments are closed.