Ma Rừng Lữ Quán là khu nghỉ dưỡng mang phong cách gần gũi, nằm giữa thiên nhiên hoang sơ, có sự kết hợp hài hòa của kiến trúc, suối hồ, rừng cây và vườn nhà tạo nên vẻ đẹp thơ mộng đắm say lòng người. Với những du khách không ngại xa ngại khó, nơi đây thực sự là một điểm nên đến để trải nghiệm cảm giác hòa mình với núi rừng Đà Lạt.

Nằm cách khá xa so với trung tâm thành phố Đà Lạt. Từ trong nội thành, bạn sẽ đi khoảng hơn 22km để đến được nơi đây. Theo đường Tùng Lâm, đi đến hướng Thung Lũng Vàng, sau đó đến ngã 3 hướng xuống Suối Vàng, thì rẽ trái sẽ thấy có biển chỉ dẫn để đi vào Ma Rừng Lữ Quán. Từ đây, du khách sẽ phải chạy vào thêm khoảng 7km nữa. Khuyến cáo du khách phải đi xe máy vào con đường đất đá cách địa điểm cần đến 2km. Đường đi Ma Rừng Lữ Quán băng qua nhiều con dốc gập ghềnh khúc khuỷu, trên đường đi còn có cả một con suối vắt ngang giữa đường nước ngập gần đến gối, cuối cùng tôi cũng đến nơi.Trên đường đi bắt gặp địa danh này 

Cổng Trào.

Vất vả để đến nơi là thế, nhưng nơi đây hớp hồn người lữ khách như tôi từ cái nhìn đầu tiên bằng khung cảnh mộng mơ, huyền bí với tông màu tím lãng mạn. Ma Rừng Lữ Quán gồm một hồ nước rộng và những ngôi nhà nhỏ xinh xắn xung quanh. Ở giữa hồ là một cây đàn nổi trên mặt nước, nơi được nhiều bạn trẻ thích thú chụp ảnh. Xung quanh là những thềm cỏ đá với bàn ghế cũng toàn bằng gỗ và đá, một cây cầu treo bắt ngang qua suối để đến được những căn nhà màu tím.

Ma Rừng Lữ Quán hiện ra trước mắt.
Dường như nơi đây được bao ngập bởi sắc tím, tím của những bông hoa chẳng rõ tên, tím của những ngôi nhà gỗ, đẹp lung linh đến lạ thường.

Căn nhà màu tím.
Cây đàn giữa hồ.Cầu treo đẹp ma mị. 

Ngồi nhâm nhi tách cà phê bên bờ hồ mới có thể cảm nhận được hết sự yên tĩnh nơi đây. Bỏ qua những ồn ào của phố thị, tôi hòa mình vào khung cảnh bình lặng nơi đây, dưới tiết trời se se lạnh của vùng cao nguyên, thật là một trải nghiệm đáng nhớ trong những ngày lang thang tại Đà Lạt.Một góc quán bên bờ hồ.

Bộ bàn ghế gỗ trong căn nhà.

Ma Rừng Lữ Quán là khu nghỉ dưỡng mang phong cách gần gũi, nằm giữa thiên nhiên hoang sơ, có sự kết hợp hài hòa của kiến trúc, suối hồ, rừng cây và vườn nhà tạo nên vẻ đẹp thơ mộng đắm say lòng người. Với những du khách không ngại xa ngại khó, nơi đây thực sự là một điểm nên đến để trải nghiệm cảm giác hòa mình với núi rừng Đà Lạt. Còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên ngay và luôn bạn nhỉ !

 

Comments are closed.