Thác K50 hay còn gọi là thác Hang Én, nằm ẩn mình trong chốn hoang sơ, kỳ bí ở khu bảo tồn Kon Chư Răng (huyện Kbang, Gia Lai). Thác cách TP. Pleiku khoảng 200km, thuộc ranh giới giữa hai tỉnh Gia Lai và Bình Định.

Để có thể đến được thác K50, bạn sẽ phải trải qua một hành trình đầy khó khăn và nhiều chông gai. Nhưng khi đã đặt chân tới chốn “bồng lai tiên cảnh” này, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp và thổn thổn trước vẻ đẹp của ngọn thác K50.

Muốn chinh phục được Thác K50 bạn có thể đi theo 2 hướng chính.

1. Từ Pleiku đi thêm khoảng 80km đến thị xã An Khê, tiếp tục di chuyển 30km nữa đến huyện Kbang, và đi thêm 60km để tới khu bảo tồn Kon Chư Răng.

2. Di chuyển từ trung tâm huyện Hoài Nhơn (Bình Định) theo hướng Xuân Phong chừng 20km, sau đó đi đến xã An Toàn (huyện An Lão) khoảng 5km và dừng chân tại cột mốc số 10 và đi bộ vào rừng từ vị trí này. Vì đường vào thác khá hiểm trở nên bạn cần phải làm thủ tục với Ban quản lý khu bảo tồn trước khi chinh phục nhé!

Sẽ mất khoảng hơn 3 giờ đi bộ trong rừng để vượt qua những con dốc cao dựng đứng, những con đường nhỏ với nhiều bùn đất thì mới tận mắt ngắm nhìn được ngọn thác kỳ vỹ này.

Dòng thác tuôn bọt trắng xóa, cùng bao cảm xúc ngẹn ngào trước khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ, tráng lệ

Thác cao khoảng 54m, rộng từ 20 đến 100m tùy theo từng mùa. Vào thời điểm mùa mưa lượng nước nhiều tạo thành dòng chảy theo hướng thẳng đứng như muốn ôm trọn cả núi rừng.

Những dải cầu vồng đẹp mắt uốn quanh ngọn thác bạc đầu

Thác chặn ngang dòng sông Côn, chảy theo chiều thẳng đứng một góc 90 độ, tạo nên sương mù và cầu vồng quanh năm. Không gian huyền ảo, hư hư thực thực chắc chắn sẽ làm bạn không khỏi sửng sốt xen lẫn hạnh phúc khi tận mắt chiêm ngưỡng.

Có thể nói đây là thác vừa cao, vừa rộng, và đẹp nhất Tây Nguyên hiện nay. Nơi đây thích hợp cho những ai yêu thích khám phá, thích tìm tới sự tĩnh lặng của thiên nhiên để suy ngẫm và trải nghiệm.

Dưới chân thác là những khối đá xếp chồng lên nhau, mang nhiều hình dáng kỳ lạ, bắt mắt khiến không gian trở nên huyền ảo hơn.

Ít ai ngờ được lại có một ngọn thác vừa hoang sơ, vừa hùng vỹ lại tuyệt đẹp ẩn sâu trong rừng như thác K50

Dường như thác K50 chính là một món quà tuyệt mĩ mà mẹ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho mảnh đất và con người Gia Lai. Thác K50 không chỉ một tác phẩm nghệ thuật của tạo hóa mà còn hội tụ những nét tinh túy của đất trời – một chốn “bồng lai tiên cảnh” giữa trần thế.

(nguồn theo trang emdep.vn)

Comments are closed.