Thác Liêng Nung ( dân địa phương còn gọi là thác Diệu Thanh) thuộc buôn N’Jriêng.

Từ Thị xã Gia Nghĩa dọc theo Quốc lộ 28 (hướng đi Đà lạt) khoảng 10 km, rẽ phải theo con đường cấp phối khoảng 700m, rẽ trái theo con đường dốc thoai thoải khoảng 500m là đến danh thắng thác Liêng Nung. Đây là một trong những thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú và hấp dẫn của tỉnh Đắk Nông. Một trong những địa điểm tham quan kỳ thú với thác nước đẹp và thơ mộng, cảnh quan thiên nhiên chung quanh thật hoang dã.

Thượng nguồn của thác Liêng Nung là hồ Đắk Nia chảy từ một nhánh sông nhỏ Đắk Tit từ sông Đồng Nai đổ đến. Hồ Đắk Nia có trữ lượng nước ổn định cung cấp nguồn nước tưới. Phục vụ cho nông nghiệp cho cư dân trong vùng và cũng là nơi tạo thành thác Liêng Nung.

Cảnh đẹp của thác Liêng Nung

thác Liêng Nung ẩn mình dưới chân những dãy đồi, bao quanh là cánh rừng hùng vĩ. Khi đặt chân đến đây, theo con đường mòn lượn quanh trên đỉnh thác du khách sẽ bị cuốn hút bởi cảnh sắc rừng núi trùng điệp, tiếng chim muôn hót vang rộn rã và tiếng gầm vang vọng của dòng chảy đang tuôn trào xuống vực sâu.

 

Trong ánh nắng ban mai, những chiếc cầu vồng làm không gian thác Liêng Nung trở nên thần tiên, kỳ diệu

Thác nước đổ xuống từ độ cao 30m tạo thành cột nước trắng xoá như cuộn dây thừng khổng lồ đang cuồn cuộn giữa đại ngàn. Đứng ở chân thác nhìn lên, bạn như đang chơi vơi, lạc vào chốn hư ảo, bồng lai nào đó.

Dưới chân thác là một khoảng không rộng rãi, du khách có thể nghỉ ngơi, thư giãn và vui chơi giải trí dưới những tán cây cổ thụ vươn ra như một chiếc dù khổng lồ rất mát mẻ, nhiều mô đá nhấp nhô. Tạo nên hàng trăm dòng chảy ra nhiều hướng.

Ở đây mọi người có thể nghỉ ngơi, ăn uống thư giãn ngay dưới những bóng cây cổ thụ sum sê cành lá.

Xung quanh khu vực nơi đây còn có các bon làng dân tộc M’nông và Mạ sinh sống với truyền thống văn hóa, phong tục tập quán đa dạng và phong phú, phù hợp cho việc tổ chức thực hiện các tour du lịch sinh thái, tìm hiểu bản sắc văn hóa cộng đồng, đồng bào thiểu số bản địa.

Comments are closed.