Đà Lạt đón hơn 132.000 lượt khách du lịch trong Tết dương lịch Là thành phố du lịch nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ quanh năm, Đà Lạt là điểm đến thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Dịp Tết dương lịch này, TP Đà Lạt đã đón hơn 132.000 lượt khách tới tham quan và nghỉ dưỡng.

Mặc dù bị ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, Đà Lạt vẫn tập trung đông khách du lịch khiến nhiều dịch vụ trở nên quá tải.Ngày 3/1, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, dịp Tết Dương lịch năm nay được nghỉ dài nên khá đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng, đón chào năm mới tại Đà Lạt.

Đà Lạt là điểm đến thu hút khách du lịch trong các dịp Lễ, Tết...
Đà Lạt là điểm đến thu hút khách du lịch trong các dịp Lễ, Tết…

Thống kê sơ bộ, từ ngày 28/12/2018 đến ngày 1/1/2019, ước có hơn 132.000 lượt du khách đến với Đà Lạt tăng 10% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 8.000 lượt, tăng 14,5%; khách lưu trú ước đạt 52.000 lượt, tăng 15% so với mùa Tết Dương lịch năm ngoái.

Thời gian cao điểm tập trung từ ngày 29 – 31/12/2018, các khách sạn từ 1 – 5 sao phục vụ đạt 90 – 95% công suất, các cơ sở lưu trú còn lại đạt khoảng 80 – 85% công suất phòng.

Tết Dương lịch năm nay trùng với dịp Đà Lạt tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 125 thành phố này hình thành và phát triển nên đã thu hút khá đông du khách.

Để đảm bảo an an ninh trật tự cho du khách, những ngày trước và trong thời gian Tết Dương lịch năm 2019, Thanh tra Sở đã phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên tổ chức công tác thanh, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định trong kinh doanh của các đơn vị dịch vụ du lịch.

Nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, ăn uống… cũng đã cam kết không tăng giá, hoặc chỉ tăng 10- 30% so với ngày thường vào dịp Tết dương lịch này.

Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, trời Đà Lạt mưa dầm suốt ngày nhưng qua ngày thứ hai (30/12) trời tạnh ráo nên các điểm tham quan đều đông nghịt khách du lịch.

Khách du lịch đổ về Đà Lạt nghỉ Tết Dương lịch

Giao thông tại các giao lộ như vòng xoay ngã 5 Đại học, Kim Cúc, 3/2 luôn trong tình trạng kẹt xe. Mỗi điểm nóng phải cần tới 4-5 cảnh sát cùng lúc để điều tiết giao thông.


Khách du lịch đổ về Đà Lạt nghỉ Tết Dương lịch

Đầu giờ sáng, chiều và ban đêm khu vực trung tâm Đà Lạt đều bị quá tải do lượng người tập trung về đây lớn.

Khách du lịch đổ về Đà Lạt nghỉ Tết Dương lịch

Ngoài các điểm tham quan là khu, điểm du lịch, tại các công viên, không gian hoa công cộng cũng thu hút nhiều người tìm đến chụp ảnh lưu niệm cho kỳ nghỉ. Năm nay Đà Lạt kỳ niệm 125 năm thành lập nên các công viên, không gian công cộng được trang trí rất nhiều hoa tươi, tiểu cảnh.

Khách du lịch đổ về Đà Lạt nghỉ Tết Dương lịch

Bầu trời Đà Lạt những ngày này không có nắng và nhiệt độ khá thấp nhưng dịch vụ đạp vịt trên hồ Xuân Hương vẫn thu hút đông khách, nhiều thời điểm khách mua vé và phải chờ đợi để được sử dụng dịch vụ.

Nhiều gia đình trẻ ở Đà Lạt đưa con em đến quảng trường Lâm Viên (ảnh) để trẻ nhỏ chơi xe điện và các dịch vụ khiến nơi đây luôn sôi động trong những ngày này. Theo ngành du lịch Lâm Đồng, năm 2018 Đà Lạt đón được 5,9 triệu khách, trong đó có 4,2 triệu khách đăng ký lưu trú.

Khách du lịch đổ về Đà Lạt nghỉ Tết Dương lịch

Ba năm nay, Đà Lạt phát triển gần 300 cơ sở lưu trú dạng homestay, chủ yếu ở vùng ven và ngoại thành nên áp lực phòng nghỉ trong dịp lễ không còn như trước. Phố khách sạn Nam Kỳ Khởi Nghĩa tấp nập khách đến, đi trong những ngày cuối năm.

Khách du lịch đổ về Đà Lạt nghỉ Tết Dương lịch

Xe du lịch đậu thành hàng dài hai bên đường Nguyễn Văn Cừ đoạn cạnh công viên Ánh Sáng. Đường Trận Quốc Toản bên hồ Xuân Hương đoạn trước nhà hàng Thanh Thủy cũng luôn trong tình trạng ken cứng phương tiện.


THOÁT KHỎI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here