1. Cà phê Đăk Lăk: là thánh địa của cà phê. Cà phê ở đây trở thành một nét văn hóa, thể hiện ở sự đa dạng về hình thức và phong phú về chủng loại.

Người ta thường nói đến Đắk Lắk mà không uống được một ly cà phê Đắk Lắk thì coi như chưa đến đây. Do vậy, nếu có đi Đắk Lắk nhớ gọi cho mình một ly cà phê để cảm nhận sự đậm đà nguyên chất của nó nhé.

Ẩm thực Đăk Lăk - Đậm đà vị đắng Cà phê Đắk Lắk nguyên chất
Ẩm thực Đăk Lăk – Đậm đà vị đắng Cà phê Đắk Lắk nguyên chất

2. Gà nướng Bản Đôn: Đây là món ăn rất dân dã của đồng bào dân tộc thiểu số. Gà thả vườn được làm sạch sau đó dần nhẹ cho gà bẹp lại, ướp gia vị, mật ong rừng và đặt trên những thanh tre nướng trên lửa than.


3. Măng nướng xào “vêch” bò: Món vêch xào măng nướng chỉ dùng trong hai bữa ăn chính sáng và chiều của người dân. Có vị đắng của vêch bò (lòng, phổi), sau đó là vị ngọt thanh của măng le rừng, vị cay của ớt. Đây được coi là đặc sản Đăk Lăk độc đáo nhất trong văn hóa ẩm thực Đăk Lăk.

4. Cơm lam Đăk Lăk: Thường được ăn kèm với thịt gà nướng, đây là sự kết hợp rất hài hòa nên tạo ra một hương vị khó trộn lẫn mà chỉ ở Đăk Lăk mới có. Đây được coi là những món ăn mà “dân phượt” thích nhất khi đi Đắk Lắk.

5. Cá lăng sông Serepok: loại cá này có thể chế biến thành rất nhiều món rất hấp dẫn, nhưng món ngon nhất phải kể đến là lẩu cá Lăng với hương vị độc đáo mang đậm chất Tây Nguyên.

6. Các món ăn làm từ Cà đắng: Là một loại cà dại mọc hoang ở những vùng núi rừng Tây Nguyên, cũng là một món ăn tốt cho sức khỏe. Cà đắng được nấu thành rất nhiều món khác nhau chẳng hạn: Gỏi cà đắng, cà đắng ôm ếch đồng, cà đắng dằm ớt xanh, cà đắng hầm chân giò heo…

Kinh nghiệm du lịch Đăk Lăk - Văn hóa ẩm thực Đăk Lăk
Kinh nghiệm du lịch Đăk Lăk – Văn hóa ẩm thực Đăk Lăk

Hi vọng những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Đăk Lăk cũng như du lịch Tây Nguyên trên đây sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Và một điều chắn chắn là bất kỳ ai đã từng một lần ghé qua Đắk Lắk, đều sẽ giữ lại cho mình những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ.

THOÁT KHỎI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here